Phương pháp đào tạo một nhân viên nhà hàng

Người viết: - Ngày viết: Sunday, Aug 9, 2020 | 14:57 - Lượt xem: 647

Anonymous
Aug 09, 2020 02:57 PM 0 Các câu trả lời General
Là thành viên từ Jan 1970
Unsolved Đã trả lời Mark as Solved Mark as Unsolved
Subscribed Subscribe Not subscribe
Flag(0)
Yêu cầu nhân viên nhà hàng làm tốt công việc được giao, thậm chí vượt ngoài mong đợi. Chủ nhà hàng nào cũng có mong muốn như vậy. Nhưng công tác đào tạo nhân viên nhà hàng của bạn đã thật sự tốt trước khi đưa họ ra tương tác với khách hàng đầu tiên? Đào tạo nhân viên nhà hàng Xem nhanh xe đẩy dọn phòng khách sạn của công ty Hành Tinh Xanh Bạn đã bao giờ đi ra khỏi nhà hàng, lẩm bẩm về nhân viên phục vụ và chửi thề bạn sẽ không bao giờ quay lại nữa? Nếu bạn là chủ nhà hàng, khách hàng không hài lòng và việc truyền miệng là những kẻ giết người trong kinh doanh. Đào tạo nhân viên phục vụ khách hàng tốt, với nụ cười thường trực trên môi là sự cần thiết cho sự thành công của nhà hàng. Đào tạo nhà hàng hiệu quả là điều bắt buộc. Bắt đầu sớm Đào tạo nhân viên nhà hàng nên bắt đầu trước khi nhà hàng khai trương hoặc trước khi một nhân viên mới bắt đầu làm việc. Bạn muốn tất cả nhân viên được đào tạo kỹ lưỡng trước khi cho họ trở thành khuôn mặt đại diện trong việc kinh doanh nhà hàng. Đào tạo bao gồm các tương tác với khách hàng, kiến ​​thức về thực đơn (hiểu biết về nguyên liệu, thực phẩm, nguy cơ tiềm ẩn trong ăn uống) và sự nhuần nhuyễn các kỹ thuật phục vụ, cách sử dụng xe đẩy đồ ăn khách sạn . Nhiều phương pháp đào tạo tại nhà hàng tồn tại, do đó hãy quyết định phương pháp tiếp cận nào tốt nhất cho bạn và nhân viên. - Những chương trình đào tạo ngắn xoay quanh lịch làm việc của nhân viên. - Vinh danh những nhân viên giàu kinh nghiệm, về những trải nghiệm dịch vụ hữu ích họ đem lại cho khách hàng. - Thực hành các sự kiện tại địa điểm nhân viên làm việc. chu - Hỏi đáp để huấn luyện nhân viên về các menu, menu đặc biệt hàng tuần và các dữ liệu khác. - Các phiên hỏi đáp. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã giải thích rõ ràng tất cả mọi thứ, nhân viên của bạn có thể không chưa hiểu hết thông điệp bạn truyền tải. Nhân viên nhà hàng cần được đào tạo trước khi tiếp xúc với khách hàng Đề ra tiêu chuẩn Bất kể bạn áp dụng phương pháp nào, nhân viên sẽ làm việc tốt hơn nếu bạn biết bạn muốn gì từ nhân viên. Ví dụ: - Làm thế nào để nhanh chóng dọn bàn? giải pháp nhân viên có thể sử dụng xe đẩy đồ ăn khách sạn để đưa thức ăn nhanh chóng ra bàn mà tránh gây đỗ vỡ - Làm thế nào nhân viên upsell khách hàng về món khai vị hoặc món tráng miệng? - Hình xăm có thích hợp không? Kiểu tóc nào là OK? Bất cứ cái gì bạn quyết định, hãy viết ra. Một hướng dẫn sử dụng cho nhân viên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nó mang lại cho họ sự tự tin, họ đang làm đúng. Nó cũng giúp bạn dễ dàng đánh giá hiệu suất nhân viên. Đề ra các tiêu chuẩn đào tạo nhân viên nhà hàng Không ngừng đào tạo Ngay cả khi nhân viên của bạn thành thạo công việc, bạn có thể cần phải lên lịch đào tạo thường xuyên. Nó không chỉ là rèn luyện kỹ năng của họ thêm nhuần nhuyễn: Thay đổi thực đơn, thay đổi thái độ hay cách giao tiếp với khách hàng. Đào tạo cũng giúp bạn giữ nhân viên. Xem thêm xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn của công ty Hành Tinh Xanh Khi khách hàng phàn nàn về nhân viên, hãy chú ý. Nếu một nhân viên phục vụ mắc phải một số lỗi phục vụ, thái độ, tư duy ... Đó là dấu hiệu cần đào tạo. Ngay cả những nhân viên giỏi cũng cần luyện tập với những tình huống không phổ biến, giữ cho họ đứng đầu trong nhiệm vụ quan trọng. Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn một số phương pháp đào tạo nhân viên nhà hàng hiệu quả. Hi vọng, những kiến thức này sẽ giúp ích các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công! Nếu bạn muốn biết giá xe đẩy dọn phòng khách sạn xin vui lòng liên hệ Địa chỉ: 33 Phan Bá Phiến, Phường12, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh ( Khu K300 Cộng Hòa ) Tel: 1900.633.945 - 0938.856.733
Phản hồi
Phàn hồi Gửi
1 Người theo dõi
Trả lời
Please Đăng nhập để trả lời.

0 Các câu trả lời
Sắp xếp theo: