Nhãn hiệu trà Lee’s Tea bị thu hồi do nhiễm Salmonella

Người viết: admin - Ngày viết: Tuesday, Apr 9, 2019 | 8:46 - Lượt xem: 147

Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) mới đây đã đưa ra yêu cầu về việc thu hồi sản phẩm trà Lee’s Tea do có thể nhiễm độc Salmonella.

Cảnh báo thu hồi thực phẩm được ban hành vào ngày 27 tháng 3 năm 2019 đã được sửa đổi để xác định chính xác các sản phẩm bị ảnh hưởng và cập nhật để bao gồm thông tin sản phẩm bổ sung. Thông tin bổ sung này được xác định trong cuộc điều tra an toàn thực phẩm của Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA).

Qua đó, người tiêu dùng không nên tiêu thụ các sản phẩm bị thu hồi được mô tả dưới đây.

Các sản phẩm sau đây đã được bán trên toàn quốc.

Lee’s Tea, Gold Rush Loose Leaf, 105g

Lee’s Tea, Gold Rush Loose Leaf, 110g

Lee’s Tea, Mint Chill Loose Leaf, 60g

Lee’s Tea, Mint Chill Loose Leaf, 70g

Lee’s Tea, Original Loose Leaf, 50g

Lee’s Tea, Original Loose Leaf, 60g

Lee’s Tea, Pink Chai Loose Leaf, 90g

Lee’s Tea, Pink Chai Loose Leaf, 30g

Những thực phẩm bị nhiễm Salmonella có thể không nhìn hoặc ngửi thấy mùi nhưng vẫn có thể khiến bạn bị bệnh. Trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già và những người có hệ miễn dịch yếu có thể bị nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong. Những người khỏe mạnh có thể gặp các triệu chứng ngắn hạn như sốt, nhức đầu, nôn mửa, buồn nôn, đau quặn bụng và tiêu chảy. Các biến chứng lâu dài có thể bao gồm viêm khớp nặng.

Việc thu hồi này được thực hiện bởi hoạt động thanh tra của Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA). CFIA đang tiến hành một cuộc điều tra về an toàn thực phẩm, và có thể thu hồi các sản phẩm liên quan khác. Nếu các sản phẩm khác có nguy cơ cao bị thu hồi, CFIA sẽ thông báo cho công chúng thông qua Cảnh báo thu hồi thực phẩm cập nhật. CFIA đang xác minh rằng ngành công nghiệp đang loại bỏ sản phẩm bị thu hồi khỏi thị trường.

Biên dịch theo worldteanews.com