Hiểm họa đằng sau thức uống được cho gây “Nghiện” của giới trẻ

Người viết: admin - Ngày viết: Thursday, Jan 10, 2019 | 15:42 - Lượt xem: 343

Trà sữa được xem là thức uống quen thuộc của giới trẻ, gần đây nó nở rộ thành trào lưu. Tuần uống một, hai ly là chuyện bình thường thế nhưng không ai lường trước được hậu quả đằng sau thức uống được cho gây “Nghiện” ấy.

Trên thị trường, theo các chuyên gia chưa có một quán trà sữa nào công khai được nguồn gốc xuất xứ khi sử dụng pha chế trà sữa. Hình thức có thể dễ dàng nhận thấy những dụng cụ xô chậu đựng trà sữa pha sẵn, các loại hạt trân châu, thạch bỏ trong các hộp không ghi nhãn mác hàng hóa. Vì vậy, không ai có thể biết được những nguyên liệu đó nguồn gốc có đảm bảo hay không, xuất xứ từ đâu.

Trên các diễn đàn ăn uống trước đây, nhiều người từng làm nhân viên pha chế các quán trà sữa tố cáo chủ quán bảo quản nguyên liệu không đúng cách như để qua đêm gây ôi thiu, không đậy nắp, không cho vào tủ lạnh, ruồi bâu kiến đậu…

Trà sữa mà mọi người uống thường chỉ có thành phần chính của chúng là kem béo pha lẫn bột trà cùng các chất phụ gia khác như hương liệu tinh dầu thơm, bột pha màu… Do đó, mức độ nguy hiểm còn hơn chúng ta tưởng. Ngoài ra, trong trà sữa chứa nhiều đường sữa (có nơi làm từ đường hóa học). nên có thể gây hại cho sức khỏe mọi người với các bệnh: Tăng cân, béo phì, thừa canxi, sỏi thận. Sử dụng quá nhiều trà sữa còn dẫn đến ngộ độc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng. 

TH