Tin tổng hợp
Làm sao để đảm bảo đồng thời tính thông minh và bền vững của các đô thị tương lai của châu Á?

Làm sao để đảm bảo đồng thời tính thông minh và bền vững của các đô thị tương lai của châu Á?

(27/06/2017)

Với thực trạng có quá nhiều người đang chuyển đến sống ở các thành phố, cấu trúc của các thành phố sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng tỷ con người.

Thông báo về việc tuyển chọn, xét giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Dự án 1. “Xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật”, Dự án 2 “Thúc đẩy hoạt động năng suất và chất lượng” (bổ sung thực hiện từ năm 2017)

(28/06/2017)

Thông báo về việc tuyển chọn, xét giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Dự án 1. “Xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật”, Dự án 2 “Thúc đẩy hoạt động năng suất và chất lượng” thuộc Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” (bổ sung thực hiện từ năm 2017)

Khóa đào tạo tự học trực tuyến của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO)

(21/06/2017)

Từ ngày 01/7/2017-30/12/2017, Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) sẽ tổ chức các khóa đào tạo tự học trực tuyến (Self-learning e-learning), cụ thể như sau:

Thủ tục công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP: Đang làm khó doanh nghiệp!

(21/06/2017)

Thủ tục công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trong Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ được cho là bất hợp lý và gây phiền hà cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành thủy sản.

3 cá nhân điển hình thuộc Bộ KH&CN tham dự tuyên dương điển hình tiên tiến năm 2017

(13/06/2017)

Bộ Khoa học và Công nghệ có 3 cá nhân điển hình đại diện cho các lĩnh vực (Quản lý điều hành, nghiên cứu và xây dựng nông thôn mới) được Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Bộ lựa chọn, giới thiệu tham dự Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến năm 2017.

Ngành dệt may: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

(12/06/2017)

Theo đánh giá, hiện lao động đã qua đào tạo trong các DN dệt may chiếm khoảng 25%. Như vậy vẫn còn khoảng 75% lao động trong lĩnh vực này chưa qua đào tạo hoặc chỉ được đào tạo dưới 3 tháng. Đây là thách thức rất lớn khi ngành dệt may đang trong xu thế vươn lên để cạnh tranh bằng năng suất, chất lượng, thời trang hóa ngành dệt may, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và tiếp cận với công nghiệp 4.0.

Chỉ dẫn địa lý giúp cho nông sản Việt vào Nhật dễ hơn

(12/06/2017)

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về Chỉ dẫn địa lý giữa Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) và Cục Công nghiệp thực phẩm (Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Nhật Bản), ngày 2/6, được kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi cho nông sản hai nước tiếp cận thị trường của nhau.

Nhiều kỳ vọng vào Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi)

(12/06/2017)

Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) được kỳ vọng sẽ hoàn thiện môi trường pháp lý, thúc đẩy hoạt động chuyển giao, đổi mới công nghệ (CN), thương mại hóa và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ (KHCN) hiện đại, lành mạnh hóa thị trường CN và môi trường kinh doanh.

Cách nào để các quốc gia ASEAN có thể hưởng lợi từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4?

(09/06/2017)

Các công nghệ như trí thông minh nhân tạo đang làm thay đổi hệ thống sản xuất toàn cầu. Các quy trình của nhà máy và công tác quản lý các chuỗi cung ứng toàn cầu đều đang bị ảnh hưởng. Điều này tạo ra một làn sóng cạnh tranh mới giữa các quốc gia, bởi vì, nếu được áp dụng đúng, công nghiệp 4.0 có thể khiến năng suất tăng lên 30-40%.

Ba câu hỏi mỗi công dân đều cần biết về đô thị thông minh

(07/06/2017)

Sự thông minh là một nỗ lực không ngừng của nhân loại. Từ “thông minh” đã được sử dụng từ rất rất lâu. Giờ đây, điện thoại đã trở nên thông minh hơn và với sự phổ biến của Mạng lưới vạn vật kết nối (Internet of Things), chúng ta đang tiến tới với những chiếc xe ô tô, tủ lạnh và thiết bị….thông minh hơn, cũng như sản xuất, chăm sóc sức khoẻ, hậu cần…. thông minh hơn.

Trang 1/152

Chuyên mục

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, trong các nội dung đào tạo và tư vấn sau, nội dung nào các doanh nghiệp VN sẽ cần hơn ?

Website liên quan