Tin tổng hợp
Thủ tục công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP: Đang làm khó doanh nghiệp!

Thủ tục công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP: Đang làm khó doanh nghiệp!

(21/06/2017)

Thủ tục công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trong Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ được cho là bất hợp lý và gây phiền hà cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành thủy sản.

Khóa đào tạo tự học trực tuyến của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO)

(21/06/2017)

Từ ngày 01/7/2017-30/12/2017, Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) sẽ tổ chức các khóa đào tạo tự học trực tuyến (Self-learning e-learning), cụ thể như sau:

3 cá nhân điển hình thuộc Bộ KH&CN tham dự tuyên dương điển hình tiên tiến năm 2017

(13/06/2017)

Bộ Khoa học và Công nghệ có 3 cá nhân điển hình đại diện cho các lĩnh vực (Quản lý điều hành, nghiên cứu và xây dựng nông thôn mới) được Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Bộ lựa chọn, giới thiệu tham dự Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến năm 2017.

Ngành dệt may: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

(12/06/2017)

Theo đánh giá, hiện lao động đã qua đào tạo trong các DN dệt may chiếm khoảng 25%. Như vậy vẫn còn khoảng 75% lao động trong lĩnh vực này chưa qua đào tạo hoặc chỉ được đào tạo dưới 3 tháng. Đây là thách thức rất lớn khi ngành dệt may đang trong xu thế vươn lên để cạnh tranh bằng năng suất, chất lượng, thời trang hóa ngành dệt may, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và tiếp cận với công nghiệp 4.0.

Chỉ dẫn địa lý giúp cho nông sản Việt vào Nhật dễ hơn

(12/06/2017)

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về Chỉ dẫn địa lý giữa Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) và Cục Công nghiệp thực phẩm (Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Nhật Bản), ngày 2/6, được kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi cho nông sản hai nước tiếp cận thị trường của nhau.

Nhiều kỳ vọng vào Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi)

(12/06/2017)

Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) được kỳ vọng sẽ hoàn thiện môi trường pháp lý, thúc đẩy hoạt động chuyển giao, đổi mới công nghệ (CN), thương mại hóa và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ (KHCN) hiện đại, lành mạnh hóa thị trường CN và môi trường kinh doanh.

Cách nào để các quốc gia ASEAN có thể hưởng lợi từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4?

(09/06/2017)

Các công nghệ như trí thông minh nhân tạo đang làm thay đổi hệ thống sản xuất toàn cầu. Các quy trình của nhà máy và công tác quản lý các chuỗi cung ứng toàn cầu đều đang bị ảnh hưởng. Điều này tạo ra một làn sóng cạnh tranh mới giữa các quốc gia, bởi vì, nếu được áp dụng đúng, công nghiệp 4.0 có thể khiến năng suất tăng lên 30-40%.

Ba câu hỏi mỗi công dân đều cần biết về đô thị thông minh

(07/06/2017)

Sự thông minh là một nỗ lực không ngừng của nhân loại. Từ “thông minh” đã được sử dụng từ rất rất lâu. Giờ đây, điện thoại đã trở nên thông minh hơn và với sự phổ biến của Mạng lưới vạn vật kết nối (Internet of Things), chúng ta đang tiến tới với những chiếc xe ô tô, tủ lạnh và thiết bị….thông minh hơn, cũng như sản xuất, chăm sóc sức khoẻ, hậu cần…. thông minh hơn.

Khóa đào tạo tự học trực tuyến miễn phí về chiến lược marketing, xây dựng thương hiệu sản phẩm và công cụ, kỹ năng năng suất

(06/06/2017)

Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) sẽ tổ chức hai khóa đào tạo miễn phí cho các chuyên viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu, cán bộ tư vấn, các chủ doanh nghiệp, cán bộ của các cơ quan chức năng, các giảng viên và chuyên gia tư vấn hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Cốt lõi trong xây dựng thành phố thông minh

(05/06/2017)

“Trong xây dựng đô thị thông minh, người dân đóng vai trò trung tâm, vừa là người thụ hưởng nhưng cũng là người đóng góp xây dựng, phát triển dịch vụ, thông qua việc sử dụng, phản hồi thông tin cho dịch vụ đó. Đây chính là sự hợp tác công tư, là chỉ dấu về một xã hội tiến bộ".

Trang 1/152

Chuyên mục

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, trong các nội dung đào tạo và tư vấn sau, nội dung nào các doanh nghiệp VN sẽ cần hơn ?

Website liên quan