Tin tổng hợp
Những thách thức đến từ tăng trưởng năng suất chậm ở khu vực Châu Á

Những thách thức đến từ tăng trưởng năng suất chậm ở khu vực Châu Á

(20/03/2017)

Trong môi trường kinh tế vĩ mô bất ổn hiện nay ở châu Á, việc nâng cao năng suất lao động vẫn là chìa khoá phát triển cho hầu hết các tổ chức. Thêm vào đó, việc gia tăng lạm phát tiền lương và tình trạng thiếu hụt tay nghề ngày càng nghiêm trọng trong điều kiện tự động hóa tăng, lãnh đạo không hiệu quả và mức cam kết của người lao động thấp đang khiến cho các doanh nghiệp khó có thể tăng thêm năng suất.

Ngày và thời gian: Chủ tịch của Ban kỹ thuật ISO TC 154 chia sẻ về dự thảo mới của ISO 8601

(22/03/2017)

DIS 8601-2 đưa ra các quy định về: cách nhóm các ngày lại với nhau, cách xác định khoảng ngày, cách thể hiện khoảng cách của các sự kiện lặp lại, cách xử lý đối với các giây xen kẽ.

Thương vụ khuyến cáo nguy cơ lây nhiễm thịt bẩn từ Brazil

(22/03/2017)

Thương vụ Việt Nam tại Brazil vừa lên tiếng cảnh báo về nguy cơ nhiễm thịt bẩn nhập khẩu từ Brazil do nhà chức trách nước này ra thông báo mở cuộc điều tra vụ việc được cho là vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngành nông nghiệp, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm thịt của nước này.

“Cú hích” mới cho nông nghiệp công nghệ cao

(22/03/2017)

Theo GS. TSKH Trần Duy Quý - nguyên Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam, NN CNC có nghĩa là ứng dụng khép kín toàn bộ từ lúc bắt đầu khâu giống, làm đất, trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, bảo quản cho tới khi ra đến sản phẩm cuối cùng.

Tiêu chuẩn mới về Hệ thống quản lý quan hệ hợp tác kinh doanh

(17/03/2017)

ISO 44001 về Hệ thống quản lý quan hệ hợp tác kinh doanh - Yêu cầu và khung làm việc hướng tới hỗ trợ các công ty trong công tác thiết lập và cải thiện quan hệ hợp tác cả trong nội bộ tổ chức lẫn giữa các tổ chức với nhau.

Soát xét tiêu chuẩn ISO 31000: hướng tới sự súc tích và rõ ràng

(14/03/2017)

ISO 31000:2009 về quản lý rủi ro hướng tới các đối tượng sử dụng là những người tạo dựng và bảo vệ các giá trị trong một tổ chức thông qua quản lý rủi ro, đưa ra các quyết định, đề ra và đạt lấy các mục tiêu và cải thiện hiệu quả làm việc. Việc soát xét mới đây của tiêu chuẩn hướng tới đơn giản hóa hoạt động quản lý rủi ro.

Thông báo mời tham gia chương trình những nhà chuyên môn trẻ do IEC tổ chức tại Nga

(14/03/2017)

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là đại diện quốc gia tham gia Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC), thông báo lựa chọn 02 thành viên tham gia dự hội thảo YPs được tổ chức tại Vladivostok, Nga vào tháng 10 năm 2017, với các tiêu chí cụ thể như sau...

Bản đồ hành chính nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(14/03/2017)

Thực hiện yêu cầu của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc đăng tải bản đồ hành chính nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm thống nhất nội dung và đảm bảo theo quy định của pháp luật về đo đạc, bản đồ, xuất bản, thể hiện đúng chủ quyền quốc gia, Tổng cục yêu cầu các đơn vị trực thuộc thông báo cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị mình được biết để sử dụng.

Áp dụng công cụ cải tiến năng suất: Doanh nghiệp “hưởng lợi kép”

(09/03/2017)

Bất cứ một DN nào cũng mong muốn tồn tại và phát triển lâu dài. Để đạt được mục tiêu ấy, DN phải làm ăn có hiệu quả, tạo ra được những sản phẩm đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, giá cả cạnh tranh, cung cách dịch vụ tốt. Khi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, công cụ cải tiến nâng cao năng suất giúp DN đạt được mục tiêu như nói trên.

Hàng hóa an toàn cho người tiêu dùng

(09/03/2017)

“Hàng hóa an toàn cho người tiêu dùng” là thông điệp của chương trình Ngày Quyền Người tiêu dùng Việt Nam (15/3) thành phố Hà Nội năm 2017, nhằm góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng với các sản phẩm hàng hóa an toàn và nâng cao vai trò của doanh nghiệp, thể hiện cam kết bảo vệ quyền người tiêu dùng.

Trang 1/146

Chuyên mục

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, trong các nội dung đào tạo và tư vấn sau, nội dung nào các doanh nghiệp VN sẽ cần hơn ?

Website liên quan