Thứ tư, 21/12/2016 | 10:57 GMT+7 - Xem: 7,556 |

Hội thảo về áp dụng mã số mã vạch GS1 trong chăm sóc sức khỏe

Ngày 21/12/2016, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với GS1 quốc tế tổ chức Hội thảo về áp dụng mã số mã vạch GS1 trong chăm sóc sức khỏe với mục tiêu nghiên cứu, triển khai ứng dụng thống nhất cùng hệ thống mã số mã vạch GS1 quốc tế vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Nam Hải - Phó Tổng cục trưởng, lãnh đạo một số đơn vị trong Tổng cục và đại diện của các bệnh viện, các trường đại học và các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Về phía GS1 quốc tế có bà Tania Snioch- Giám đốc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

 Bà Tania Snioch- Giám đốc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trình bày tại Hội thảo

 Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe phần giới thiệu về nỗ lực của Nhóm làm việc của GS1 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn cầu; thực tế áp dụng tiêu chuẩn toàn cầu; các quá trình kinh doanh và những vấn đề liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khỏe áp dụng tiêu chuẩn GS1; các loại mã số mã vạch GS1 tại một số quốc gia, khu vực và bài học kinh nghiệm từ các bệnh viện, nhà bán buôn và nhà cung cấp sử dụng tiêu chuẩn GS1.

Đại biểu tham dự Hội thảo

 GS1 quốc tế bao gồm 112 quốc gia thành viên, với chức năng chính là xây dựng và triển khai áp dụng Hệ thống GS1 về mã số mã vạch, thông điệp điện tử và các mạng trên toàn cầu cho tất cả ngành công nghiệp, kinh tế, xã hội để phân định đơn nhất, rõ ràng các đối tượng cần quản lý như mối quan hệ dịch vụ bao gồm dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thương phẩm như dược phẩm/ trang thiết bị y tế/sản phẩm khác địa điểm và dữ liệu. Việt Nam tham gia GS1 quốc tế từ năm 1995 với đại diện duy nhất là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Website liên quan