Thứ ba, 04/08/2015 | 15:08 GMT+7 - Xem: 35,491 |

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng “Hiến máu nhân đạo” hè 2015

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ lần thứ XXII, hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong việc góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu, Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) giao Đoàn Thanh niên Tổng cục tổ chức: Hiến máu nhân đạo hè 2015.

 

 

Cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Sáng ngày 03/8/2015, cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ KH&CN nói chung, thanh niên Tổng cục nói riêng trong đó nòng cốt là Ban Chấp hành chi đoàn Trung tâm Chứng nhận Phù hợp – Quacert phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phục vụ, đón tiếp trong ngày hội sẻ chia giọt máu – kết nối yêu thương. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, cán bộ, đoàn viên thanh niên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của Đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

 

Toàn cảnh ngày tình nguyện Hiến máu nhân đạo 

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh, những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ (KH&CN) nói chung, cán bộ, đoàn viên thanh niên Tổng cục nói riêng luôn tích cực hưởng ứng tham gia các đợt hiến máu trong năm. Qua những việc làm cụ thể thanh niên đã khẳng định được lòng yêu nước, luôn trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, sẵn sàng vì lợi ích dân tộc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội.

Một số hình ảnh Hiến máu nhân đạo hè 2015

 

 

 

 

 

Website liên quan