Thứ ba, 07/02/2017 | 15:31 GMT+7 - Xem: 6,387 |

Phát minh túi giúp giảm tình trạng lái xe khi say rượu

Frito-Lay mới đây đã phát triển một sản phẩm cho phép đo nồng độ cồn trong máu và thậm chí còn giúp đặt dịch vụ xe Uber.

Frito-Lay và công ty quảng cáo Goodby Silverstein & Partners đã kết hợp với nhau để tìm ra một phương thức sáng tạo góp phần ngăn chặn tình trạng lái xe khi say xỉn - túi đo nồng độ cồn. Phát minh mới này của họ có tên: túi tiệc tùng (The Party Bag), là một túi bim bim Tostitos được trang bị bộ phận cảm biến đặc biệt cho phép đo nồng độ cồn trong máu của bất cứ ai thở vào đó.

 

Nếu vòng tròn chuyển màu xanh, có nghĩa là người dùng đủ tỉnh táo để có thể điều khiển xe an toàn. Ngược lại, khi nồng độ cồn trong máu của người sử dụng quá cao, vòng tròn sẽ chuyển qua màu đỏ và hiển thị dòng chữ “không sử dụng rượu bia khi lái xe”. Túi này cũng tích hợp công nghệ NFC kích hoạt gọi xe Uber khi có ai đó đập điện thoại vào túi. Tất nhiên đây là một phần của chiến lược tiếp thị, nhưng nếu nó giúp nhắc nhở mọi người về nhà an toàn thì rõ ràng đây là một cách làm rất đáng hoan nghênh.

(Theo: psfk.com)

Website liên quan